Câu chuyện tiền mừng cưới và nỗi ám ảnh đi dự đám cưới

Có một thực tế là người dân Việt Nam rất sợ đi đám cưới. Sự việc này xảy ra do rất nhiều nguyên do. Khi tiệc cưới diễn ra, đấy là điều đáng vui mừng. Tuy nhiên đối với nhiều người khi đi dự  đặt lễ ăn hỏi 7 tráp đám cưới của bạn, họ lại tỏ ra lo sợ. Mà càng là đám cưới của bạn thân hay những người thân cận lại càng khiến họ lo sợ nhiều hơn tất thảy.

Chúng ta vẫn thường nghĩ đối với những người thân thiết thì một số chuyện không cần phải quá câu nệ. Tuy nhiên điều này lại không đúng trong đám cưới chút nào. Phàm là người thân thì chuyện mừng cưới bao giờ cũng phải cầu kì hơn người khác. Số tiền bỏ ra để mừng cho đám cưới phải nhiều hơn, thậm chí có một số gia đình còn vừa mừng phong bì, vừa mừng quà tặng riêng. Thực trạng này không phải gần đây mới xuất hiện mà nó đã đi sâu, ăn vào máu của người dân Việt Nam. Tại sao lại phải như vậy? Đây là câu hỏi đến nay vẫn bị bỏ ngỏ.

Chuyện tiền mừng đám cưới khiến nhiều người khá đâu

Tiền mừng đám cưới là một vấn đề gây tranh cãi khá nhiều hiện nayTiền mừng đám cưới chỉ là một khoản nho nhỏ gọi là, để có thể giúp cô dâu chú rể chi trả những chi phí mình

9 tráp rồng phượng bỏ ra để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên hiện nay, mỗi lần đi đám cưới, người Việt pải bỏ ra từ 700.000 VNĐ đến tiền triệu. Nếu tính cả chi phí bữa ăn ngày hôm ấy thì cũng không hề nhiều đến như vậy. Vô hình chung tiền mừng đám cưới đã trở thành rào cản khiến cho việc đi dự đám cưới trở nên nặng nhọc hơn đối với mỗi người. Rất nhiều người để đi đám cưới đã phải bấm bụng chi tiêu để có thể có tiền mừng đám cưới. Hãy nghĩ đến mức lương cơ bản của người Việt Nam và số tiền họ phải chi ra trong đám cưới của người quen, bạn sẽ thấy sự chênh lệch kinh khủng như thế nào.

Nếu như xa xưa mừng đám cưới là lấy may mắn cho cô dâu chú rể thì ngày nay đã bị biến tướng đi khá nhiều

Nhiều người thân quen với cô dâu chú rể còn mừng cả đám cưới lẫn mừng lễ ăn hỏi. Vậy cứ mỗi lần như vậy thì đi bao nhiêu mới là đủ? Đi quá ít thì sợ người ta chê cười, đi quá nhiều thì chính mình lại không có, đi vừa đủ lại lo là như thế đã được chưa hay phải đưa thêm một chút. Dù là cách nào thì trong lòng cũng không thoải mái. Thử tính

tráp lễ ăn hỏi rồng phượng đẹp trung bình trong một tháng chỉ cần có từ 2 đến 3 đám cưới là đủ để mỗi người không có lương tiêu dùng và gửi về cho gia đình rồi. Ấy vậy mà nhiều trường hợp còn tặng quà cưới nữa. Bởi lẽ phong tục tặng quà cưới chưa phổ biến nên việc tặng quà không là chưa đủ nên họ muốn mừng thêm phong bì. Vì vậy tính ra số tiền mừng cũng tăng lên gấp hai lần.

Đám cưới đáng lẽ nên là ngày vui vẻ, có bạn bè người thân đến tham gia sẽ chính là lời chúc phúc chân thành nhất đến với các cặp đôi. Tuy nhiên lại chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt như tiền mừng cưới làm gián đoạn hay làm mất vui thì thật không đáng. Mong rằng mỗi cặp đôi sẽ có nhận thức đúng đắn vè việc này để có thể giữ hòa khí tốt đẹp với khách mời.

Add Comment