Đừng vội vàng trong việc tổ chức đám cưới

Khi đến ngày cưới, các cặp đôi đều tất bật lo chuẩn bi cho đám cưới làm sao cho chu toàn nhất. Rất nhiều công việc cần làm như đặt tiệc cưới, trang trí hội trường cưới, thuê xe ô tô, thử váy cưới,… Vì vậy các cặp đôi đều xoay như chong chóng. Vì vậy một lời khuyên cho các cô dâu chú rể là hãy chuẩn bị cho đám cưới trước một khoảng thời gian chứ không nên gấp rút. Hãy phân bố thời gian và các công việc cần làm trong đám cưới sao cho phù hợp và hợp lí.

Không ít các cặp đôi đã ý thức được điều này nhưng cũng có nhiều cặp đôi vẫn còn mông lung trong quá trình chuẩn bị. Mọi thứ trở nên rối tung rối mù khiên các tân lang tân nương không lo xuể. Vì vậy, chúng tôi muốn đưa ra những gợi ý về thời gian giúp cho các cặp đôi bớt hoang mang trong ngày trọng đại.

Nên tham khảo các dịch vụ cưới trọn gói trước khi tổ chức đám cưới để chủ động về mặt kinh phí và công việc

Thời gian lên kế hoạch tổ chức đám cưới nên là trong1 tháng.

1 tháng đủ để hai bạn có thể lên kế hoạch và dần dần thực hiện những công việc mà kế hoạch đưa ra. Bởi lẽ không phải cứ lên kế hoạch là các bạn sẽ nghĩ được luôn. Có thể hai bạn là người am hiểu về đám cưới nhưng kế hoạch cần sắp xếp cho rõ ràng và hiệu quả. Vì vậy thường để có một kế hoạch hoàn chỉnh cũng mất đến cả tháng trời. Giai đoạn này các bạn cần bàn bạc kĩ với nhau thống nhất cùng hai bên gia đình để có thể tìm được tiếng nói chung.

Thời gian đi thử váy cưới,chụp ảnh cưới hỏilà trong 1 tháng.

Nếu chỉ tính thử váy và chụp ảnh cưới thì có lẽ 1 tháng là đủ đối với các cặp đôi. Việc chọn một bộ váy cưới phù hợp với cô dâu là điều không đơn giản. Các cặp đôi có thể sẽ phải đi tham khảo rất nhiều cửa hàng cho thuê đồ cưới (nếu như cô dâu không chọn may váy cưới). Bởi lẽ không phải cửa hàng nào cũng có váy cưới hợp với ý cô dâu. Chưa kể đến chuyện tìm được một bộ váy ưng ý thì còn vấn đề về size váy, các phụ kiện đi kèm. Chúng ta cũng cần tính đến thời gian chụp ảnh cưới hỏi. Một số cặp đôi khá đơn giản khi chọn chụp luôn ở studio nhưng cũng có những cặp đôi yêu cầu chụp ngoại cảnh hay đi ra nước ngoài chụp thì thời gian sẽ nhiều hơn. Vì vậy 1 tháng là khoảng thời gian vừa đủ dành cho mỗi cặp đôi.

Váy cưới nên thử trong tháng cuối cùng trước khi đám cưới diễn ra để tránh tình trạng không vừa do thay đổi về thể trạng cơ thể

Thời gian trang trí đám cưới tại nhà là 1 tuần.

Nhiều cặp đôi vẫn quyết định tổ chức đám cưới tại nhà hay mời gia đình hai bên qua nhà rồi mới tới nhà hàng dự tiệc đều cần trải qua giai đoạn này. Vì vậy chúng ta nên dành thời gian trang trí nhà cửa sau cho đẹp đẽ và gọn gàng. Có thể nhà không đẹp nhưng nhất thiết không được bừa bộn. Khoảng thời gian 1 tuần sẽ giúp các cặp đôi tìm được cách trang trí phù hợp với nhà mình. Bên cạnh đó cũng đủ để đội ngũ trang trí có thể trang trí nhà sao cho đẹp nhất. Vì vậy đây là khoảng thời gian hợp lí.

 

Add Comment