Ý nghĩa của hoa cô dâu ngày cưới

hoa cưới – luôn thường trực trên tay cô dâu trong ngày trọng đại, là phụ kiện trang trí không thể thiếu trong ngày cưới bởi những ý nghĩa quan trọng mà nó thể hiện. Trước hết, hoa cưới là vật làm đẹp, tôn lên nét đẹp duyên dáng, e ấp, thẹn thùng và thanh lịch của người con gái khi đứng bên cạnh người mình yêu thương, được người ta che chở trong vòng tay. Làm đẹp thêm nét dịu dàng, đằm thắm, niềm hạnh phúc trong mắt cô dâu khi sắp về nhà chồng. Hoa cầm tay ngày cưới là một thứ gì đó gợi lên kỷ niệm đáng nhớ, tình yêu đong đầy của hai người, là biểu tượng của một niềm hy vọng cho tương lai phía trước. Không chỉ thế mà một bó hoa cưới đjep còn thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn ẩn sâu bên trong của cô dâu.

Hoa cưới và váy cưới theo phong cách Bohemian

Chỉ những ai có tâm hồn tinh tế và đời sống tình cảm phong phú mới có sự quan tâm sâu sắc đến bó hoa cưới cầm tay mà họ luôn mang theo trong ngày cưới . Mỗi một loài hoa, mỗi một màu sắc hoa sẽ biểu thị những ý nghĩa và những thông điệp khác nhau.

Màu sắc hoa cưới

Có thể nhận định rằng màu đỏ là màu sắc hàm chứa nhiều ý nghĩa nhất cả tốt và xấu, là màu của máu biểu trưng cho sức khỏe, đại diện cho sự lãng mạn, cuồng nhiệt mạnh mẽ của tình yêu và chung của hầu hết những tính chất đó chính là: sự nhiệt huyết. Màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối vì thế thật dễ hiểu khi cô dâu luôn chọn váy trắng cho ngày cưới của mình như là một minh chứng để chứng minh sự trinh trắng của bản thân. Màu trắng biểu tượng cho sự hòa bình, hòa giải, thể hiện ước muốn một cuộc sống gia đình êm ấm. Màu tím đại diện cho tín ngưỡng và sự thiêng liêng, một bó hoa cưới cầm tay màu tím sẽ gợi cảm giác trang trọng thiêng liêng, trong tình yêu nó thể hiện sự chung thủy, đậm sâu, gắn bó suốt đời suốt kiếp. Màu vàng cũng là màu được ưa chuộng dùng làm hoa cưới, không ngạc nhiên lắm bởi vì chúng ta biết rằng màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng – đó cũng là ước mơ về một cuộc sống vợ chồng viên mãn, đủ đầy.

Lựa chọn màu hoa cưới theo sở thích hoặc theo tông màu đám cưới

Ý nghĩa loài hoa dùng làm hoa cưới

Hoa hồng, biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn là một chân lí không ai có thể phủ nhận đặc biệt là những bông hoa hồng màu đỏ. Hoa hồng giúp chúng ta gửi đi thông điệp tình yêu tiến gần thêm một bước nữa với những người mà chúng ta thương yêu. Và đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi có thể nói lên tất cả những cung bậc cảm xúc, trả lời được tất cả những khúc mắc của tình yêu. Dù bất kỳ dịp nào đi nữa, hoa hồng rất khó làm ai đó từ chối! Hoa lan có vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ và có độ bền lâu, là món quà tặng tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào và nó thể hiện được tình yêu thương, tầm quan trọng của người nhận trong lòng người gửi. Vẻ đẹp của chúng rất dễ gây sự chú ý cũng như gợi lên sự tinh tế và mộc mạc

 

 

Add Comment